Wednesday, 29/09/2021 - 08:00|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường  Mẫu giáo 17/3 đã tổ chức cho các cháu 5-6 tuổi tham quan trường Tiểu học

         Để giúp các cháu làm quen dần với ngôi rường Tiểu học, giúp các cháu mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1, Trường  Mẫu giáo 17/3 đã tổ chức cho các cháu 5-6 tuổi ở phân hiệu chính tham quan Trường Tiểu học thị trấn Kong Dơng số 1 và các cháu ở phân hiệu làng tham quan Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2.                            

                       

             Khi vừa đặt những bước chân đầu tiên đến trường tiểu học, các cháu đã được các cô giáo và các anh chị học sinh nơi đây chào đón nồng nhiệt. Dường như mọi thứ đều vô cùng mới lạ đối với các cháu, khiến cho những đôi mắt cứ tròn xoe vì ngạc nhiên và những câu hỏi liên tục được đặt ra… Nhưng trước mặt các cháu là một không gian sân trường đẹp đẽ, trang trọng và thân thiện … tất cả như chỉ để dành riêng cho các cháu vậy.

                    ​

         Để thể hiện sự trang trọng và để các cháu có một buổi tham quan ý nghĩa, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và các giáo viên đã chuẩn bị  những chỗ ngồi trung tâm nhất cho các cháu mà còn thiết kế các nội dung phù hợp nhất, gần gũi nhất và thiết thực nhất để các cháu có thể không còn bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1.

                  

        Chuyến trải nghiệm đầy bổ ích này sẽ giúp các cháu biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như học tập của rường Tiểu học. Đặc biệt, các cháu được giao lưu, vui chơi, cùng tìm hiểu về các đồ dùng, cùng tham gia vào một số hoạt động của các anh chị lớp 1.

         

                                        

             Chuyến tham quan trường Tiểu học của các cháu mẫu giáo đã kết thúc tốt đẹp. Để có được chuyến trải nghiệm ý nghĩa đó chính là nhờ sự tiếp đón nhiệt tình của các cô giáo, các em học sinh lớp 1. Đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả nội dung và hình thức cho buổi tham quan, sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo của 02 trường Tiểu học. Chuyến trải nghiệm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một ngôi trường mới - nơi có các thầy cô giáo, có các anh chị lớp 1 thân thiện vui vẻ - nơi có rất nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười. Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các cháu sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi háo hức được lên cấp học mới của các cháu, sẽ là hành trang giúp các cháu mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế thực sự sẵn sàng và thoải mái nhất. 

            Tháng 5 về, tháng của những tia nắng hè oi ả, tháng của hoa phượng đỏ len lỏi trên những tán lá non xanh, của những tiếng ve rộn ràng đầu hạ. Tháng 5 gợi cho lòng người bao cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến về mùa chia tay......Tháng 5 cũng là tháng của những “thiên thần 5 tuổi” háo hức và bồi hồi khi sắp được bước vào lớp 1

                      "Tạm biệt búp bê thân yêu

                        Tạm biệt gấu mía nhé!

                        Mai em vào lớp 1 rồi

                       Nhớ lắm......quên sao được trường mầm non thân yêu"


Tác giả: Trường MG 17/3
Nguồn:Trường MG 17/3 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết