Wednesday, 29/09/2021 - 08:19|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chu Văn An tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, 131 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890-19.5.2021)

         Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2020 - 2021 của nhà trường, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ năm học thì các ban ngành của nhà trường cũng đã tổ chức mọi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học để khơi dạy cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tuyên truyền cho các em học sinh tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, thông qua Hội thi kể chuyện theo sách nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng kỷ niệm và tôn vinh giá trị của sách lưu giữ dòng lịch sử  nước nhà.

        Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thiếu niên nhi đồng lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đội TNTPHCM và 131 năm ngày sinh nhật Bác, 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM đồng thời phát động rộng rãi trong đội viên, TNNĐ về phong trào đọc sách, sưu tầm và kể những chuyện đã đọc. Ngày 06/5/2021 trường THCS Chu Văn An đã tổ chức hội thi kể chuyện theo sách với chủ đề: “Các Anh hùng dân tộc” “Bác Hồ kính yêu”.

            Trong ngày 06 tháng 5 năm 2021 trường THCS Chu Văn An đã tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách với sự tham gia của 21 câu chuyện đến từ 21 lớp, các thí sinh đều có sự chuẩn bị hết sức công phu, có sự đầu tư tốt cả về hình thức lẫn nội dung và phù hợp với lứa tuổi. 

          Mở đầu hội thi Cô Phạm Thị Vóc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi với mong  muốn qua hội thi tạo cho các em cơ hội để bộc lộ  năng khiếu, tài năng của mình nhằm rèn luyện kĩ năng trong cuộc sống, khơi dạy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ” về thế hệ cha anh , kính trọng các anh hùng liệt sỹ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM.

      Sau khai mạc buổi lễ thầy Vũ Văn Việt  đã thông qua quyết định ban tổ chức, ban giám khảo và thể lệ thi giúp các em tự tin, đoàn kết và phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và xử lý thông tin. 

         Tham gia cuộc thi kể chuyện theo sách, có 21 chi đội tham gia, với 21 tiết mục kể đặc sắc. Điều đáng ghi nhận qua những câu chuyện kể các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, có tính giáo dục cao. Ngoài ra, hội thi còn giúp phát triển kỹ năng của học sinh như kỹ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc. kĩ năng nói, nâng cao khả năng thuyết trình trước đám đông.

Mỗi chi đội kể một câu chuyện tự chọn theo chủ đề về những người Anh hùng dân tộc Việt Nam đó là những người có công kiệt xuất trong cuộc đấu tranh cho sự trường tồn và phát triển của dân tộc Việt Nam, được nhân rộng suy tôn và ghi danh vào lịch sử dân tộc Việt Nam.

        Sau khi hoàn thành phần thi kể chuyện của mình mỗi thí sinh trả lời câu hỏi phụ do ban giám khảo đưa ra, các thí sinh đã có những câu trả lời xuất sắc để lại cho ban giám khảo và các cổ động viên nhiều ấn tượng sâu sắc.        

Kết thúc Hội thi cô Phạm Thị Vóc trưởng Ban tổ chức, trưởng ban giám khảo đã nhận xét về hội thi nhắc nhở các em phát huy những mặt mạnh và khắc phục những hạn chế tồn tại để các hội thi sau đạt kết quả cao hơn đồng thời nhà trường phát hiện bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho việc tham gia các phong trào thi đua do cấp trên tổ chức.

Ban tổ chức  đã trao 11 giải cho các thí sinh có số điểm cao nhất trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để học sinh toàn trường giao lưu, học hỏi tạo không khí đầm ấm, vui tươi, phong trào sinh hoạt tập thể lành mạnh, đoàn kết.

         Hội thi kể chuyện theo sách với nhiều hình thức đa dạng, phong phú bao gồm các nội dung mà các em đã được học, được đọc qua sách như: Bác Hồ đến với trại trẻ mồ côi ở Kim Đồng, Ba lần được gặp Bác, Bác Hồ đến thăm người nghèo, Giai thoại lịch sử Hai Bà Trưng…các câu chuyện mang đến hội thi thật sự gây nhiều tình cảm đối với người nghe, các thí sinh đã thể hiện sự đầu tư công phu về nội dung, diễn xuất và trang phục.  Có thể nói rằng tất cả các thí sinh tham gia hội thi đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các em. Hội thi kể chuyện lịch sử theo sách năm học 2020 - 2021 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp, bổ ích và đáng nhớ đối với cô trò trường THCS Chu Văn An.

         Một số hình ảnh của hội thi:

 Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết