Wednesday, 29/09/2021 - 09:13|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chu Văn An hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1991-26/3/2021)

          ​​​​Nhằm chào mừng thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1991 - 26/3/2021). Liên đội trường THCS Chu Văn An phối hợp với chi đoàn trường đã tổ chức các hoạt động TDTT, trò chơi dân gian, ngày hội "Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, tổ chức lớp học cảm tình đoàn và kết nạp đoàn cho những thanh niên ưu tú với mục đích.

         Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

        Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội.

             Ngay từ đầu tháng 10/2020 Liên đội đã có những hoạt động cụ thể để hướng về ngày thành lập đoàn như thực hiện công trình Măng non bằng cách triển khai mô hình " Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" với mục đích thu gom giấy vụn và các rác thải còn tái sử dụng được để cho ngôi trường luôn xanh - sạch - đẹp , giúp các đội viên luôn biết giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Mô hình công trình măng non " Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" – Trường THCS Chu Văn An – Mang Yang – Gia Lai

               Ngay từ khi đi vào hoạt động mô hình đã thu hút được đông đảo các đội viên tham gia, các em rất tích cực trong việc phân loại rác và bỏ vào đúng vị trí quy định, ý thức giữ gìn vệ sinh chung cũng được các em thực hiện rất tốt, giấy rác ở trong lớp, ngoài sân trường thường xuyên được dọn sạch sẽ

Hình ảnh các em bỏ rác vào ngôi nhà kế hoạch nhỏ

          Qua đợt 1 bán giấy vụn và các rác thải còn tái sử dụng được đã thu về hơn 170.000 đồng dự kiến trong năm học 2020-2021 sẽ tiếp tục thu gom thêm 2 đợt nữa. Số tiền này liên đội sẽ dùng để mua những phần quà nhỏ tặng cho các bạn đội viên trong Liên Đội có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập.

            Song song với công trình măng non trên là phong trào "Vườn hoa chi Đội". Nhằm tạo cảnh quang trong khuôn viên nhà trường luôn tươi đẹp, có tính thẩm mỹ, tạo ra không gian sinh thái tươi mát, sự gần gũi giữa con người với thiên nhiên. Bồn hoa Chi Đội đem lại cảm giác dễ chịu, thỏa mái cho các em sau những giờ học căn thẳng. Giáo dục cho các em biết yêu thiên nhiên, yêu cây hoa, cây cảnh từ đó thúc đẩy các em biết bảo vệ chăm sóc cây hoa cây cảnh, biết bảo vệ môi trường sống của thiên nhiên quanh ta.

 

Hình ảnh chăm sóc vườn hoa hàng ngày của cô trò các chi Đội

           Cùng với đó nhằm ôn lại truyền thống xung kích vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giúp các đoàn viên, thanh niên, đội viên hiểu sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của người đoàn viên, tinh thần xung kích, đi đầu của đội ngũ đoàn viên, thanh niên.

   Tạo điều kiện giao lưu giữa các đoàn viên, thanh niên, đội viên trong nhà trường.

         Tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu trong nhà trường, để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất.

          Phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh trong nhà trường nhằm bồi dưỡng tài năng thể thao chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao trong giai đoạn tới.

          Liên Đội đã tổ chức hội thao cấp trường triển khai cho các VĐV thi đấu ngay từ đầu tháng 3 với các bộ môn:

               1. Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ khối 8,9

               2. Cờ vua nam, cờ vua nữ khối 6,7.

               3. Cầu lông khối 6,7,8,9 với đầy đủ năm nội dung

               4. Các trò chơi dân gian: Đua xe đạp chậm, nhảy bao bố, cưỡi ngựa nhặt đồ

Lê Hữu Tuấn (Trái) – 7E. Vô địch cờ vua nam k6,7    Lê Bảo Ngọc (Trái) – 7E. Vô địch cờ vua nữ k6,7

Đội bóng chuyền nữ 9A – Vô địch bóng                      Đội bóng chuyền nam - nữ 9C

              Các hoạt động TDTT, trò chơi nhỏ diễn ra hết sức sôi nổi, gay cấn, công bằng, trung thực, đoàn kết..... Qua 2 tuần thi đấu đã tổng kết được hơn 80 giải ở các bộ môn. Trong đó đạt thành tích cao, đạt giải ở hầu hết các bộ môn như chi đội 9D, 9A, 9C, 8D, 8E, 7E, 6E.

             Các hoạt động trên đã được tổng kết trao giải vào ngày 25/3, ngày hội " Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn" đã được tổ chức một cách hết sức sôi nổi, hào hứng với các trò chơi nhỏ, các tiết mục văn nghệ múa hát sân trường...

                 Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của thiếu nhi toàn trường với mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

             Cũng qua đợt hoạt động trên, Liên đội trường THCS Chu Văn An đã chọn ra được 28 đội viên ưu tú giới thiệu cho chi Đoàn để bồi dưỡng và kết nạp Đoàn cho các em vào ngày 26/3 vừa qua.

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An


Nguồn:Trường THCS Chu Văn An Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết