Wednesday, 29/09/2021 - 08:08|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lựa chọn và tạo nguồn học sinh giỏi cấp THCS của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện

Ngày 28/4/2021, Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang đã khai mạc kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS cấp huyện khối 6,7,8 năm học 2020 – 2021 tại trường TH&THCS Đăk Yă. Về dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang, Chủ tịch Hội đồng coi thi và đồng chí Nguyễn Văn Trung - chuyên viên phụ trách bậc THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang. Các thầy cô giáo là cán bộ coi thi, các thầy cô giáo là trưởng đoàn của các nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh đưa đoàn học sinh đi tham gia dự thi.

Tham gia kỳ thi năm nay có 465 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện được chia thành 2 cụm: Cụm số 1 (Trường: PTDTBT THCS Lơ Pang, PTDTBT THCS Đê Ar, TH&THCS Đăk Trôi, TH&THCS Kon Chiêng, THCS Kon Chiêng); Cụm số 2 (Trường: THCS Lê Quy Đôn, THCS Chu Văn An, THCS AYun, THCS H'Ra, THCS DTNT huyện, TH&THCS Đak Jơ Ta, TH&THCS Đak Ta Ley, TH&THCS Đăk Yă, THCS&THPT KPă KLơng) số lượng tham dự học sinh giỏi năm nay tăng hơn hẳn so với các kỳ thi trước. Các em học sinh tham gia 8 môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học và Tiếng Anh, thời gian làm bài mỗi môn thi là 150 phút. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày là 28/4/2021 và 29/4/2021.

Đ/c Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mang Yang - CT Hội đồng coi thi phát biểu trong buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Hải -  Trưởng phòng GD&ĐT, trưởng ban tổ chức kỳ thi đã nhấn mạnh kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng và có ý nghĩa trong việc đánh giá công tác dạy và học; trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Kết quả kỳ thi là minh chứng rõ nét nhất quá trình dạy, bồi dưỡng và học tập của các thầy cô giáo và của các em học sinh. Đồng thời, kỳ thi cũng là cơ hội để các thí sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, là cơ hội để khẳng định trí tuệ của mình, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Đồng thời để các em khẳng định môn học thế mạnh của bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai 

Đ/c Nguyễn Văn Trung – Chuyên viên cấp THCS phát biểu dặn dò

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, tạo điều kiện để các em tiếp tục phát huy khả năng học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện. Đây còn là dịp để ngành Giáo dục huyện nhà đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy và lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh  năm học 2021 – 2022.

Đ/c: Hồ Ngọc Trung   Hiệu trưởng Trường TH&THCS Đăk Yă- Phó CT Hội đồng coi thi triển khai quy chế thi

       Sau một thời gian nghỉ Lễ công tác chấm thi đã hoàn thành có 217 giải, cụ thể: Giải Nhất: 8 giải; giải Nhì: 51 giải; giải Ba: 63 giải; giải Khuyến khích: 95 giải. Kết quả kỳ thi đã phán ánh được thế mạnh và công sức đầu tư các đơn vị trường học, đặc biệt có sự tham gia của Trường THCS&THPT KPă KLơng; dẫn đầu kỳ thi là Trường THCS Chu Văn An với 121 giải. 

        Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid nhưng bằng sự nổ lực của các đơn vị trường học và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi thành công.

       Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết