Wednesday, 29/09/2021 - 08:30|

Các bé Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng làm quen Trường Tiểu học

Tháng 5 về! Tháng của những tia nắng hè oi ả, tháng của hoa phượng đỏ len lỏi trên những tán lá non xanh, của những tiếng ve rộn ràng đầu hạ. Tháng 5 gợi cho lòng người bao cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến về mùa chia tay… Tháng 5 cũng là tháng của những “thiên thần 5 tuổi” háo hức và bồi hồi khi sắp được bước vào lớp 1.

“Tạm biệt búp bê thân yêu!

Tạm biệt gấu mi sa nhé!

Mai em vào lớp 1 rồi

Nhớ lắm… quên sao được trường mầm non thân yêu”

Vậy là chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, những chàng trai, cô gái của các cô sẽ chia tay với trường mầm non để bước vào một môi trường mới -Trường tiểu học! Nhớ biết bao những ngày đầu tiên đến lớp, các con còn nhút nhát, khóc nhè vì bỡ ngỡ, vì phải rời xa vòng tay mẹ, thế mà giờ đây, các con đã lớn khôn, đã là những anh chị lớn trong trường mần non, đang từng ngày được các cô, bố mẹ trang bị hành trang để sẵn sàng bước vào lớp một. Với các con, Trường Tiểu học là một thế giới vô cùng lạ lẫm, là điều bí ẩn trong mắt các bé và chắc có lẽ trong mỗi đứa trẻ đang hiện lên biết bao câu hỏi chưa có câu trả lời về Trường tiểu học.

Để giúp các bé làm quen dần với ngôi Trường Tiểu học, giúp các con mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1, ngày 06, 07 tháng 05 năm 2021, Nhà trường đã tổ chức cho các bé 5-6 tuổi tham quan 2 trường tiểu học trên địa bàn, đó là Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 và Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2. Chuyến trải nghiệm đầy bổ ích này sẽ giúp các con biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như học tập của Trường Tiểu học. Đặc biệt, các con được giao lưu, vui chơi, cùng tìm hiểu về các đồ dùng, cùng tham gia vào một số hoạt động của các anh chị lớp 1.

Đúng 7h, các bé đã nhanh chóng tập trung đầy đủ để chuẩn bị cuộc hành trình khám phá Trường Tiểu học. Vì đang trong thời gian dịch bệnh nên các con và các cô đều mang khẩu trang đầy đủ để phòng tránh dịch bệnh Covid 19. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các con, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các con vào lớp 1. Biết bao cảm xúc lưu luyến như ùa về. Sẽ nhớ lắm những cô bé, cậu bé dễ thương, tinh nghịch, hồn nhiên mà các cô yêu quý.

Để thể hiện sự trang trọng và để các bé có một buổi tham quan ý nghĩa, các đồng chí trong Ban Giám hiệu 2 Trường Tiểu học và các giáo viên đã chuẩn bị không những chỗ ngồi trung tâm nhất cho các bé mà còn thiết kế các nội dung phù hợp nhất, gần gũi nhất và thiết thực nhất để các bé có thể không còn bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1.

Khi vừa đặt những bước chân đầu tiên đến trường tiểu học, các bé đã được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh nơi đây chào đón nồng nhiệt. Dường như mọi thứ đều vô cùng mới lạ đối với các bé, khiến cho những đôi mắt cứ tròn xoe vì ngạc nhiên và những câu hỏi liên tục được đặt ra… Nhưng trước mặt các bé là một không gian sân trường đẹp đẽ, trang trọng và thân thiện … tất cả như chỉ để dành riêng cho các bé vậy.

Sân trường ngập nắng vàng nhưng không che nổi những nụ cười trong veo, những ánh mắt háo hức của các bé. Những tràng vỗ tay giòn giã, những giai điệu vui tươi của bài hát “Chào người bạn mới đến” như một lời chào đón đầy thân thương của thầy cô giáo và các anh chị tiểu học dành cho các bé. Để đáp lại những tình cảm ấy, các bé mầm non đã gửi tặng đến các cô giáo, các anh chị những tiết mục văn nghệ sôi động thay cho lời cảm ơn đầy yêu thương.

Các bé được vào thăm quan các lớp học của các anh chị lớp 1. Vào trong lớp học, mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị cũng khác hẳn với lớp học mầm non của bé. Lúc đầu các bé còn ngỡ ngàng, e ngại nhưng với sự đón tiếp thân tình của các anh chị, các bé đã rất nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động trong lớp. Với một khoảng thời gian không dài nhưng các bé đã biết được một giờ học lớp 1 là như thế nào, biết lực ngồi học ra sao và đặc biệt, các bé còn được giới thiệu các đồ dùng lớp 1 mà sắp tới các bé sẽ được sử dụng… Nhìn những nét mặt ngây thơ, những nụ cười trong veo rạng rỡ trên khuôn mặt các con khi khám phá những điều mới lạ hơn so với lớp học thường ngày của mình, mọi mệt mỏi của các cô trong cái nắng hè như tan biến.

Chuyến tham quan Trường Tiểu học của các bé Mầm non đã kết thúc tốt đẹp. Để có được chuyến trải nghiệm ý nghĩa đó chính là nhờ sự tiếp đón nhiệt tình của các cô giáo, các em học sinh lớp 1. Đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả nội dung và hình thức cho buổi tham quan, sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 và Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2. Chuyến trải nghiệm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một ngôi trường mới - nơi có các thầy cô giáo, có các anh chị lớp thân thiện vui vẻ - nơi có rất nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười. Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bé sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi háo hức được lên cấp học mới của các bé, sẽ là hành trang giúp các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế thực sự sẵn sàng và thoải mái nhất.

Tiếng ve đã râm ran khắp các con phố báo hiệu mùa hè đến, báo hiệu mùa chia xa đã gần. Sẽ nhớ mãi các con, những cô bé, cậu bé dễ thương, hồn nhiên của các cô.Dù không muốn chút nào nhưng các cô cũng đành phải chia tay với các con để các bé bước tiếp trên con đường tương lai của mình. Các con biết không, dù chỉ ít ngày nữa thôi các con sẽ không còn ở trong vòng tay của các cô nữa những các cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con và hãy báo cho các cô những thành tích mà các con đạt được ở trường mới nhé. Mùa hè đã điểm, xin chúc các con đón một mùa hè bổ ích, nhiều niềm vui!

Thêm một số hình ảnh bé thăm trường Tiểu học:

Tác giả: Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng
Nguồn:Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng Copy link