Monday, 01/03/2021 - 01:40|

Trường THCS Chu Văn An tổ chức ngoại khóa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 22/12/2020). Trường THCS Chu Văn An tổ chức hoạt động ngoại khóa cho hơn 900 học sinh tìm hiểu lịch sử quê hương đất nước, lịch sử về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua cuộc giao lưu này học sinh nhà trường hiểu rõ hơn về ngày 22/12, về sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân trước kia và Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.

Đến dự buổi giao lưu có bác Phan Giang Nam – Chính trị viên – Ban Chỉ huy quân sự huyện Mang Yang đã truyền đạt lại cho các thầy, cô giáo và các em học sinh ý nghĩa của ngày hội truyền thống  ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Về phía nhà trường có Cô Phạm Thị Vóc - Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong cấp ủy, BGH, BCH công đoàn, các tổ chuyên môn cùng toàn thể các thầy cô giáo và 927 em học sinh nhà trường.

Qua buổi hoạt động giao lưu, học sinh trong trường đã nắm được ý nghĩa của ngày Toàn quốc kháng chiến và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, các em đã được trả lời các câu hỏi thú vị và ý nghĩa.

Với truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”; ”Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhà trường đã tổ chức cho học sinh lớp 6G tham gia hoạt động viếng Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ huyện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng cho thế hệ trẻ.

Tiếp bước cha anh, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An hứa quyết tâm  phấn đấu học tập rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống của QĐND Việt Nam anh hùng và sự hi sinh  của các Anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Nguồn:Trường THCS Chu Văn An Copy link