Thursday, 01/10/2020 - 08:06|

Trường THCS Chu Văn An tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 15 tháng 7 Trường THCS Chu Văn An long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020”. Đến dự buổi lễ có  Thầy Hồ Văn Diệp – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện MangYang; Ông Nguyễn Phi Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Kon Dơng và đại diện các ban ngành đoàn thể thị trấn, đại diện phụ huynh học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh.

Trước buổi Lễ tổng kết là chương trình văn nghệ chào mừng với những điệu múa và lời ca tiếng hát của các em tạm biệt mái trường thân yêu, tạm biệt thầy cô, bạn bè để chào đón mùa hè đầy ý nghĩa.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ đầy trang nghiêm. Một năm học đã trôi qua với biết bao những cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò Trường THCS Chu Văn An.

Để tỏ lòng thành kính trước tấm gương nhà giáo xuất sắc của dân tộc, một nhân cách cao đẹp , một tấm gương đạo đức mẫu mực ngời sáng cho đời đời con cháu noi theo. Sau lễ chào cờ là lễ dâng hoa tượng đài Nhà giáo Chu Văn An

Tiếp theo lễ dâng hoa , cô Phạm Thị Vóc -Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020.

Năm học 2019-2020, là năm học khó khăn về mặt thời gian dạy học và cả điều kiện kinh tế-xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, nhưng với tinh thần trách nhiệm thầy và trò trường THCS Chu Văn An đã hoàn thành nội dung chương trình dạy học và gặt hái được những thành tích đáng tự hào:

- Duy trì sĩ số 831/837 em (trong đó chuyển đến 5 em và chuyển đi 10 em, bỏ học 01 em theo gia đình về Bình Dương học nghề) đạt 99,9 %

- Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 08 giải, trong đó: Giải ba: 02 giải (môn Hóa học, Môn Sinh học); Khuyến khích: 06 giải (Tiếng Anh: 02 giải, Ngữ văn: 01 giải, Vật lý: 01 giải, Địa lý: 02 giải).

-  Thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp trường: Có 10 dự án dự thi. Kết quả: Giải nhất: 01 giải , giải nhì: 01 giải , giải 3: 01 giải . Chọn được 02 sản phẩm dự thi cấp huyện đạt 01 giải .

- Chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao:

+ Hạnh kiểm: Tốt 652 học sinh đạt 78,5%; Khá 177 học sinh đạt 21,3%; Trung bình 2 em chiếm 0,2 %.

+ Học lực cuối năm: có 218 em học lực Giỏi đạt 26,2%; học lực Khá 245 em đạt 29,5% ; Trung bình 336 em chiếm 40,4%; Yếu 32em chiếm 3,9%

+ Học sinh lên lớp thẳng khối 6, 7, 8: 630/662 em, tỉ lệ: 95.16%.

+ Học sinh tốt nghiệp THCS: 169 em/169 em, tỉ lệ: 100%.

Cảnh quan nhà trường luôn bảo đảm xanh -  sạch - đẹp – an toàn

Các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các hoạt động phong trào do Đội và các đoàn thể phát động diễn ra sôi nổi, tham gia Hội khỏe phù đổng đạt giải ba toàn đoàn, giải nhì bóng chuyền, giải nhì bóng đá, giải ba kéo co nữ và 30 giải cá nhân trong đó 10 giải nhất, 17 huy chương vàng,  9 giải nhì, 23 huy chương bạc, 11 giải ba, 19 huy chương đồng. Tham gia thi  cấp tỉnh đạt 4 huy chương đồng, 01 huy chương bạc, 01 em được tuyển vào đội bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Trong năm học nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tặng bằng khen 01 cá nhân và Tập thể  có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm  2015 đến năm 2020. 01 cán bộ quản lý được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen:  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM giai đoạn 2016-2019, được Hội khuyến học Việt nam tặng kỉ niệm chương : Vì sự nghiệp khuyến học.  Năm học được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua: Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018 - 2019.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, trong tiết trời đã dần mát mẻ giữa mùa mưa, một lễ Tổng kết trang trọng của Trường THCS Chu Văn An đã diễn ra, kết thúc một năm học thật đặc biệt với rất nhiều phần thưởng được trao cho các giáo viên và học sinh có nhiều thành tích!

Kết thúc buổi lễ Tổng phụ trách Đội đã bàn giao đội viên về địa phương cho BCH Đoàn thị trấn quản lí trong thời gian nghỉ hè và các em được căn dặn, nhắc nhở phòng tránh đuối nước, tai nạn, thương tích….để có một kì nghỉ hè an toàn, vui vẻ.

Một số hình ảnh lễ tổng kết:

Trường THCS Chu Văn An

Nguồn:Trường THCS Chu Văn An Copy link