Monday, 01/03/2021 - 01:13|

Trường Mẫu giáo Đak Djrăng tổ chức “Ngày hội bé rửa tay”

Được quan tâm chỉ đạo Phòng GD & ĐT huyện Mang Yang, UBND xã Đak Djrăng. Hôm nay, Trường Mẫu giáo Đak Djrăng tổ chức “Ngày hội bé rửa tay” nhằm cung cấp cho các cháu kiến thức cơ bản của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống một số bệnh thường gặp, học tính biết thực hành đúng kĩ thuật các bước rửa tay bằng xà phòng. Thông qua “Ngày hội bé rửa tay”  tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng  hiểu được tác hại của bàn tay bẩn, làm thay đổi các tập quán, thói quen mất vệ sinh, bằng các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”, với thông điệp “Vì một Việt Nam không dịch bệnh” Rửa tay bằng xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo tổ chức Y tế thế giới chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng đã làm giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy. Để phòng chống các dịch bệnh đường tiêu hóa, các nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như Covid-19, Bạch hầu …… Đặc biệt Tay - Chân - Miệng đang bùng  phát và có nguy cơ lan trên diện rộng, các chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới cũng đưa ra lời khuyên thiết thực là luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà đó còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng, vì một tương lại tương sáng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tác giả: Trường Mẫu giáo Đak Djrăng
Nguồn:Trường Mẫu giáo Đak Djrăng Copy link