Saturday, 26/09/2020 - 08:21|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 tổ chức Diễn đàn “Điều em muốn nói – phòng chống xâm hại trẻ em – Bạo lực học đường”

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, được sự nhất trí, chỉ đạo của Chi Bộ - Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 12/6/2020, Liên đội trường THTT Kon Dơng số 1 long trọng tổ chức Diễn đàn “Điều em muốn nói – phòng chống xâm hại trẻ em – Bạo lực học đường” năm học 2019 - 2020 nhằm trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân cần thiết giúp các em chủ động phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường cho 947 đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn liên đội.

Mở đầu chương trình là tiết mục tiết mục nhảy: Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai vô cùng đặc sắc của nhóm nhảy lớp 1A3 biểu diễn đã khởi động cho chương trình .

Những nhân vật chính góp phần thành công của chương trình chính là các thành viên của 5 đội chơi đến từ các lớp khác nhau, đó là những bạn nhiệt tình, cùng nhau chia sẻ, hợp tác. Qua các phần thi các bạn muốn gửi tới mọi người những thông điệp về phòng tránh xâm hại thân thể, xâm hại tình dục, cùng chung tay nói không với bạo lực học đường vì một mái trường luôn an toàn và thân thiện. Các đội được tranh tài qua các phần thi như: Trò chơi “Hiểu ý đồng đội”; Phần thi kiến thức (với 20 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về kiến thức về phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường); phần thi Hùng biện (các đội thi đã thảo luận và trả lời các tình huống phòng chống xâm hại, bạo lực học đường do bản tổ chức đưa ra trong thời gian tối đa 3 phút.

Toàn liên đội đã tham gia diễn đàn Điều em muốn nói, các em được nói lên suy nghĩ, mong muốn của bản thân về việc học tập, vui chơi, sinh hoạt với thầy cô và nhà trường. Sau đó là phần đố vui với bộ câu hỏi kiến thức phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, với mỗi câu trả lời đúng, người chơi sẽ được nhận một phần quà từ ban tổ chức.

Sau thời gian giao lưu, chia sẻ và hợp tác của các thành viên của mỗi đội, cùng với sự tham gia sôi nổi hào hứng của khán giả, chương trình hoạt động ngoại khóa Diễn đàn “Điều em muốn nói – phòng chống xâm hại trẻ em – Bạo lực học đường” năm học 2019 – 2020 đã diễn ra thành công, ban tổ chức đã trao 3 giải chính, 3 giải phụ cho các đội chơi:

Giải nhất toàn đoàn: đội Đoàn Kết

Giải nhì toàn đoàn : đội Niềm tin

Giải ba toàn đoàn: đội Tự tin

Giải nhất hùng biện: đội Đoàn kết

Giải nhất kiến thức, đội Khát vọng

Giải nhất Hiểu ý đồng đội: đội Niềm tin

 

 

Với những thông điệp của các đội chơi mang tới, phần nào giúp các em có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh xâm hại, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và những kỹ năng sống cần thiết cho các em. Diễn đàn thực sự là ngày hội thiết thực cho trẻ em nói chung, cho đội viên , nhi đồng của liên đội nói riêng.

Liên đội trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1


Tác giả: Trường THTT Kon Dơng số 1
Nguồn:Truờng THTT Kon Dơng số 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết