Monday, 01/03/2021 - 01:28|

Trường THCS Lê Qúy Đôn tổ chức hội thi "Rung chuông vàng" và ngày hội vệ sinh trường học.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Sáng ngày 22/12/2020, Trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" và ngày hội vệ sinh trường học.

Hội thi có sự tham gia của 80 em học sinh xuất sắc đến từ các khối 6, 7, 8, 9 của nhà trường. Tham dự Hội thi, các em học sinh trải qua 3 vòng thi gồm: phần thi Khởi động, phần thi Tăng tốc và phần thi Về đích, thời gian mỗi câu trả lời là 15 giây. Các câu hỏi trong Hội thi xoay quanh các chủ để: Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Luật An toàn giao thông, kiến thức văn hóa, xã hội, nội quy, quy định của nhà trường. Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân. Thí sinh vượt qua 3 vòng thi được giành quyền rung chuông vàng.

Một số hình ảnh của hội thi:

Tham gia trò chơi cứu trợ của các thầy cô giáo.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc học sinh lớp 9A - thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn thi đấu

Kết thúc hội thi, quyền rung chuông vàng đã thuộc về em Nguyễn Thị Hồng Ngọc, học sinh lớp 9A

Bên cạnh đó, Liên đội THCS Lê Quý Đôn còn tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” dành cho tất cả các em học sinh khối lớp 6,7,8,9. Với mục đích nhằm cung cấp cho các em kiến thức cơ bản của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống một số bệnh thường gặp, biết thực hành đúng kĩ thuật 6 bước rửa tay bằng xà phòng. Thông qua “Ngày hội vệ sinh trường học”  tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng  hiểu được tác hại của bàn tay bẩn, làm thay đổi các tập quán, thói quen mất vệ sinh, bằng các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Việc rửa tay sạch sẽ giúp giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy. Để phòng chống các dịch bệnh đường tiêu hóa, các nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như Covid-19, Bạch hầu …… Đặc biệt Tay - Chân - Miệng đang bùng  phát và có nguy cơ lan trên diện rộng.

Kết thúc 2 Hội thi BTC đã trao 4 giải cho hội thi Rung chuông vàng: giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Hồng Ngọc (lớp 9A), giải Nhì em Bùi Hà My (6A), giải Ba em Đặng Thanh Huyền (7A) và 03 giải Khuyến khích cho em Phạm Thị Thanh Loan, Đinh Việt Cường, Lê Thị Minh Phương (8B). Và đã trao 10 giải cho học sinh tham gia thực hành đúng 6 bước rửa tay sạch.

Tin, ảnh: Trường THCS Lê Quý Đôn

Nguồn:Trường THCS Lê Quy Đôn Copy link