Monday, 01/03/2021 - 01:53|

Sinh hoạt dưới cờ Chủ điểm tháng 12 "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"

Lễ chào cờ cấp Liên đội tháng 12 với chủ điểm: "Uống nước nhớ nguồn" của thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn trong không khí vui mừng, phấn khởi; Phát động thi đua lập thành tích chào mừng 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), Kỷ niệm 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

Trong buổi sinh hoạt, các em được ôn lại lịch sử của tên gọi “Quân đội nhân dân”, tìm hiểu một số di tích lịch sử, lịch sử địa phương, biết thêm nhiều anh hùng bất khuất, hy sinh cho tổ quốc, độc lập tự do của dân tộc. Qua đó nhằm giáo dục các em phải luôn nỗ lực học tập, siêng năng rèn luyện để xứng đáng với công lao của các anh hùng thuộc thế hệ đi trước, xứng đáng là “con ngoan – trò giỏi”, là người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ:

Sau buổi sinh hoạt chủ điểm, bên cạnh đánh giá thi đua tuần và nêu gương “Người tốt – việc tốt”, Liên đội đã tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” và trao 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

Khen thưởng lớp đạt thành tích xuất sắc trong thi đua tuần: 6A, 6B, 7A, 8B.

Tin, ảnh: Trường THCS Lê Quý Đôn