Monday, 01/03/2021 - 02:33|

Trường TH Ayun số 1 tổ chức Hội thi viết chữ đẹp, năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, chiều ngày 21 tháng 01 năm 2021, Trường TH Ayun số 1 tổ chức Hội thi viết chữ đẹp năm học 2020-2021.

Mục đích Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học, tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ. Duy trì phong trào thi viết chữ đẹp cho học sinh và giáo viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó, phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết. Đồng thời, huy động sự quan tâm của cha mẹ học sinh và cộng đồng với việc Luyện nét chữ – Rèn nết người cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói và chữ viết dân tộc Việt Nam. Thông qua Hội thi nhà trường tuyển chọn đội tuyển tiếp tục ôn luyện để tham gia kì thi cấp huyện sắp tới.

Tham gia Hội thi có 50 thí sinh từ khối 2 đến khối 5. Mỗi thí sinh thi thực hành 2 bài thi:  Bài (nghe- viết) viết theo mẫu chữ trong trường Tiểu học (Theo quyết định số 31/2002/QĐ- BGD&ĐT ngày 14/6/2002). và bài (Tập chép) đây là bài viết sáng tạo học sinh tự do lựa chọn kiểu chữ .

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã ghi nhận kết quả và trao giải Nhất, Nhì, Ba  và giải Khuyến khích cho các em đạt giải.

Một số hình ảnh Hội thi:

Tin, ảnh: Trường TH Ayun số 1