Monday, 01/03/2021 - 02:16|

Hội thi Viết chữ đẹp cho học sinh năm học 2020 - 2021 - Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1

Thực hiện văn bản số 225/PGDĐT-TH ngày 17/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Yang về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp tiểu học, năm học 2020 - 2021; Căn cứ tình hình thực tế, chiều ngày 25/12/2020, Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cấp trường cho học sinh năm học 2020-2021.

Tham gia hội thi gồm có 220 em học sinh được lựa chọn từ các khối, trong đó: Khối 1: 51 em; khối 2: 42 em; khối 3: 40 em: khối 4: 54 em; khối 5: 33 em.

Mỗi học sinh tham gia viết hai bài thi, một bài nghe viết và một bài tập chép. Thời gian cho mỗi bài thi là 30 phút. Cụ thể:

Bài viết số 1: ( Nghe- viết); Thời gian viết 30 phút (thang điểm 20)

- Viết theo mẫu chữ trong trường tiểu học (Theo quyết định số 31/2002/QĐ- BGD&ĐT ngày 14/6/2002).

- Giám thị sẽ đọc cho học sinh viết theo thời gian đã quy định.

- Yêu cầu HS tự xác định kiểu trình bày bài viết và xác định những tiếng phải viết hoa theo quy định.

Bài viết số 2: (Tập chép); Thời gian viết 30 phút (thang điểm 20)

- Đây là bài viết sáng tạo nên học sinh tự do lựa chọn kiểu chữ (Truyền thống, hiện hành, sáng tạo, nghiêng, in hoa…), cỡ chữ (to, nhỏ…) để viết đầu bài, viết nội dung bài hoặc chú thích.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao 60 giải gồm: 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho học sinh.

Thông qua Hội thi, nhà trường đã chọn được đội tuyển để tiếp tục ôn luyện và tham gia Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện trong thời gian tới.

Hội thi đã góp phần thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”, trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp cho học sinh; góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh của nhà trường.

Một số hình ảnh cuộc thi và bài viết của học sinh:

Tin, ảnh: Trường THTT Kon Dơng số 1

Tác giả: Trường THTT Kon Dơng số 1