Saturday, 26/09/2020 - 09:07|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Đê Ar "hành trình" xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mẫu giáo Đê Ar được thành lập tháng 8/2001, tiền thân là lớp mẫu giáo gắn với Trường Tiểu học Đê Ar. Ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất hết sức khó khăn, hầu như học sinh phải học ở phòng tranh tre, nứa lá hoặc học nhờ phòng học tạm của Trường Tiểu học Đê Ar. Trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ vô cùng thiếu thốn. Đội ngũ giáo viên đa số là giáo viên hợp đồng. Tuy vậy, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu nghề, mỗi người cán bộ, giáo viên đã và đang công tác tại trường đã xây dựng Trường Mẫu giáo Đê Ar ngày một phát triển hơn.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Mang Yang về lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia vào năm 2020, Trường Mẫu giáo Đê Ar đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia và tiến hành rà soát, đánh giá theo các tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, của Phòng GD&ĐT Mang Yang, sự phối hợp của chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, Nhà trường đã có những bước tiến mang tính đột phá về cả lượng và chất, cơ sở vật chất đã hoàn thiện, năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được tăng lên rõ rệt, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ năm sau cao hơn năm trước, công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm và triển khai có hiệu quả...

Một số hình ảnh môi trường  hoạt động bên trong, bên ngoài và hoạt động nổi bật của trẻ ở điểm trường chính và điểm trường lẻ

Ngày 27/04/2020 Trường Mẫu giáo Đê Ar đã được Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Gia Lai về kiểm tra, thẩm định kết quả và đề nghị công nhận trường mầm non đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức 2 và Chuẩn quốc gia mức độ I.

Kết quả sau buổi kiểm tra,  Đoàn  kiểm tra đã kết luận Trường Mẫu giáo Đê Ar cơ bản đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT, ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển và trưởng thành trong 20 năm qua với sự cố gắng, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sự kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh với nhà trường. Và cũng là phần thưởng xứng đáng cho tinh thần đoàn  kết của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng toàn thể các bậc phụ huynh  nhà trường trong phong trào thi đua "Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn".

Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết